MATR1HS03 (ST)

MATR 1HS03 (ST) - Hollur skyndibiti 

Viðfangsefni: Hollur skyndibiti.
Lýsing: Í þessum áfanga er áhersla lögð á að nemendur útbúi fjölbreytta, einfalda og holla skyndibita. Áhersla er lögð á að vekja nemendur til umhugsunar um hollustu, samsetningu fæðutegunda og fæðuhringinn. Nemendur þjálfist í verklagi í eldhúsi. 
Forkröfur: Engar
 
Þekkingarviðmið: Nemandi skal hafa öðlast þekkingu og skilning á:​​
  • mikilvægi hollrar næringar og fjölbreyttu fæðuvali
  • fæðuhringnum og samsetningu fæðunnar
  • að þekkja hollt hráefni
  • viðeigandi verklagi við matargerð
 
Leikniviðmið:  Nemandi skal hafa öðlast leikni í að:· 
  • velja hollt hráefni miðað við fæðuhring
  • meðhöndla mismunandi hráefni
  • sýna verklega færni
  • gæta hreinlætis við matargerð
 
Hæfniviðmið: Nemandi skal geta hagnýtt þá almennu þekkingu og leikni sem hann hefur aflað sér til að: 
  • setja saman og útbúa fjölbreytta, einfalda og holla skyndibita úr mismunandi hráefni
  • sýna sjálfstæði í vinnubrögðum
  • sýna góða umgengni og hreinlæti við matargerð