MATR1MF03 (ST)

MATR 1MF03 (ST) - Matreiðsla og matarmenning 

Viðfangsefni: Matreiðsla og matarmenning.
Lýsing: Áhersla er breytileg milli anna og tekur mið af þeim nemendahópi sem er skráður í áfangann hverju sinni. Nemendur kynnast mismunandi matarmenningu og fjölbreytni.
Forkröfur: Engar
 
Þekkingarviðmið: Nemandi skal hafa öðlast þekkingu og skilning á:
  • fjölbreyttu matarræði
  • fjölbreyttri notkun á hráefni
  • hugtakinu matarmenning og hversu ólík hún getur verið
  • sjálfstæðum vinnubrögðum, samvinnu og verkaskiptingu
 
Leikniviðmið: Nemandi skal hafa öðlast leikni í að:·        
  • lesa og greina fjölbreyttar uppskriftir undir handleiðslu kennara
  • fara eftir leiðbeiningum
  • vinna sjálfstætt og í samvinnu við aðra
  • elda nýja og framandi rétti
 
Hæfniviðmið: Nemandi skal geta hagnýtt þá almennu þekkingu og leikni sem hann hefur aflað sér til að:
  • kynnast nýjum matarhefðum
  • kynnast fjölbreyttri matarmenningu
  • vera sjálfbjarga í fjölbreyttri matreiðslu
  • þekkja styrkleika sína og geta nýtt þá á jákvæðan hátt
  • vinna með öðrum og sjálfstætt