BAKA1BK03 (ST) - Bakstur - Brauð og kökur

Starfsbraut

Viðfangsefni: Brauð og kökur til hversdagsbrúks.

Lýsing: Í þessum áfanga er viðfangsefnið bakstur. Nemendur baka ýmis konar brauð og kökur. Lögð er áhersla á að nemendur þjálfist í að fara eftir uppskrift, meðhöndlun áhalda, vinnubrögðum í bakstri, frágangi og hreinlæti.

Forkröfur: Engar

Þekkingarviðmið: Nemandi skal hafa öðlast þekkingu og skilning á:

  • mikilvægi handþvottar
  • heiti helstu áhalda
  • notagildi uppskrifta og helstu skammstöfunum varðandi magn
  • helstu vinnubrögðum við bakstur
  • helstu vinnubrögðum varðandi frágang og uppvask

Leikniviðmið: Nemandi skal hafa öðlast leikni í að:·

  • gæta hreinlætis
  • nota helstu áhöld
  • fylgja uppskrift
  • baka
  • ganga frá og vaska upp

Hæfniviðmið: Nemandi skal geta hagnýtt þá almennu þekkingu og leikni sem hann hefur aflað sér til að:

  • fara eftir almennum hreinlætiskröfum
  • nota viðeigandi áhöld við bakstur á sem sjálfstæðastan hátt
  • nýta sér uppskriftir
  • hafa ánægju af bakstri
  • sýna góða umgengni við eldhússtörf